máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Công nghệ máy tính - Lưu trữ » Vì sao mua Máy tính để bàn luôn tốt hơn Máy tính xách tay?
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Thứ bảy, 17 Tháng 9 2016 04:30

Vì sao mua Máy tính để bàn luôn tốt hơn Máy tính xách tay?

Đánh giá Tin này
(0 Bình chọn)

Theo Ben Davis (14-01-2015)

1 

Chuyện phiếm tranh luận về Máy tính để bàn và Máy tính xách tay. Có thể đúng với người này, nhưng sai bét với người khác. - TGAS

Trong vài năm gần đây, máy tính xách tay trở nên rẻ hơn từ nhà sản xuất cho đến tay người mua, và đối với nhiều người, nó là một lựa chọn tốt nhất khi mua máy tính. Những người ủng hộ tính chất di động (dễ mang xách)sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Học sinh có thể sử dụng máy tính xách tay của mình từ phòng học này sang lớp khác để tiện ghi chép chi tiết bài vở. Chuyên gia vẫn có thể làm việc trong khi di chuyển. Tuy nhiên, máy tính xách tay có một số nhược điểm mà mọi người thường có xu hướng không để tâm suy nghĩ về nó. Và đây là lý do tại sao chúng tôi cho rằng một máy tính bàn ở nhà luôn là sự lựa chọn tốt hơn khi sắm thêm một máy tính kế tiếp cho gia đình của bạn.

Bền bỉ

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với máy tính xách tay chính là độ bền của nó. Chắc chắn, bạn có thể thấy một máy tính mới cần phải vượt qua vài lần thử nghiệm để chứng minh nó đã đạt được chất lượng theo tiêu chuẩn, nhưng sau một thời gian di chuyển, mọi thứ trở nên bắt đầu xộc xệch, lỏng lẻo. Ngày qua ngày, người ta nhét máy tính xách tay vào một chiếc túi, sau đó túi được ném vào một góc chỗ ngồi hoặc ngay cả trên sàn nhà, và máy tính luôn được đặt lên trên một bề mặt mới nào đó. Sau vài năm bị đối xử như thế, một thành phần bo mạch có thể bị phá vỡ và lỏng lẻo, có thể gây nên cháy chập làm hỏng toàn bộ bo mạch máy tính.

 2

Mặt khác, máy tính để bàn hiếm khi đi du lịch. Thông thường, chỉ có một hoặc hai nơi mà một máy tính để bàn sẽ di chuyển đến, trong khi nó có thể chưa hề vượt qua tất cả các bài kiểm tra độ bền tương tự như yêu cầu đối với một máy tính xách tay, và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về một sự cố của bo mạch. Một máy tính để bàn có thể không hề có chức năng chống thấm nước hoặc chống sốc khi đánh rơi, nhưng nếu bạn giữ nó ở một vị trí an toàn, nó hoàn toàn không cần những điều đó.

3

Khả năng di động

Người ta luôn yêu thích việc đi du lịch với một máy tính xách tay, và bên cạnh các vấn đề về khả năng nứt vỡ, còn có một số ít các vấn đề khác đi kèm với tính năng di động. Với việc phải mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh , bạn có nhiều khả năng bị thất lạc và làm mất máy tính xách tay của mình. Ngoài ra, có rất nhiều địa điểm là nơi hấp dẫn bọn trộm cắp luôn ở đó để chờ đợi khoảnh khắc lúc mọi người vô tình rời mắt khỏi máy tính của mình. Cuối cùng, nếu bọn trẻ nhà bạn vô ý làm mất máy tính xách tay của bạn, thì ai biết được là trong bao lâu bạn sẽ được nhận lại máy tính của mình.

 4

Với một máy tính để bàn, cả nhà có thể tập trung tại một nơi để sử dụng máy tính. Điều đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giám sát các hoạt động và kiểm soát những chương trình ứng dụng đang chạy trên máy tính. Ngoài ra, nếu bạn muốn con cái mình sử dụng máy tính để làm bài tập, nó sẽ biến khu vực để máy tính trở thành một môi trường làm việc, điều này mang lại nhiều lợi ích vì nó giúp trẻ được ngăn chặn khỏi các phiền nhiễu có hại ở các môi trường bị “ô nhiễm” khác.

Có khả năng nâng cấp

Khi máy tính xách tay bắt đầu chậm chạp, bạn thường có hai lựa chọn:

-          Đưa nó vào một cửa hàng dịch vụ máy tính để sửa chữa, bảo trì.

-          Hoặc mua một máy tính xách tay mới !(Tốt thôi, nếu bạn có khả năng?!)

Tùy chọn nào cũng có thể làm bạn tốn tiền. Nếu vấn đề nằm ở việc bị lây nhiễm các phần mềm độc hại hoặc các chương trình nguy hiểm nào đó, thì khá dễ dàng để xóa sạch bọn gây rối và gia tăng hiệu suất trở lại cho máy tính. Nhưng nếu bạn đang cố gắng để có thể biên tập và xuất phim, hoặc có nhu cầu chơi một trò chơi mới trên chiếc máy tính xách tay già nua của mình, thì có nghĩa là đã đến lúc phải nghĩ đến việc sắm mới một máy tính.

Máy tính để bàn thường có xu hướng sẵn sàng cho tương lai. Khi phần cứng cũ của bạn trở nên lỗi thời, thật là dễ dàng để tháo gỡ các thành phần khung vỏ máy và thay thế linh kiện. Nếu máy tính của bạn không thể chạy các Game mới cho bọn trẻ, bạn có thể thương lương trao đổi các CPU, nâng cấp bộ nhớ RAM, hoặc thêm một card đồ họa rời. Nếu các thành phần linh kiện mới không hoạt động một cách chính xác, bạn có thể nâng cấp công suất cho bộ nguồn điện để đảm bảo tất cả mọi thứ đều nhận được đủ năng lượng. Nếu bạn còn không đủ không gian lưu trữ, bạn có thể thêm hoặc thay đổi ổ cứng của bạn. Tất cả điều này đều được thực hiện một cách đơn giản (miễn là bạn có đủ tiền !?).

5

Chỉ cần bạn chăm sóc máy tính để bàn của mình và cố giữ nó trong một chu kỳ cập nhật thường xuyên, việc này thật ra khá dễ dàng, bạn có thể thỏa thuận với nơi cung cấp máy tính cho mình. Việc nâng cấp linh kiện mới có thể gây tốn kém, nhưng có một số trang web giảm giá, nơi bạn có thể tiết kiệm hàng trăm đô la trên phần cứng mới. Trên tất cả, bạn không cần bất kỳ một cuộc huấn luyện đặc biệt nào để gìn giữ máy tính để bàn của mình hoạt động ổn định. Nếu bạn không biết những điều cần phải làm, thì đơn giản thôi ! Sư phụ Google sẽ chỉ cho bạn hàng trăm trang web cung cấp tư vấn miễn phí. Với tất cả các lý do này, tôi tin rằng máy tính để bàn là một chọn lựa để mua tốt nhất cho gia đình của bạn, hơn là một máy tính xách tay !.

 

Thế giới ảnh số

17-09-2016

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ