máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Máy ảnh - Máy quay phim » Canon tung quảng cáo mới "đá đểu" điện thoại chụp ảnh
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Thứ năm, 27 Tháng 6 2013 03:38

Canon tung quảng cáo mới "đá đểu" điện thoại chụp ảnh

Đánh giá Tin này
(1 Bình chọn)

Thói quen chụp ảnh bằng máy ảnh truyền thống đang dần biến mất. Điều này đã được dự đoán trước cách đây vài năm, vào cái ngày mà các loại Camera phone xuất hiện. Thói quen tiêu dùng là điều khó thay đổi, nhưng khi đã thay đổi thì liệu có sửa chữa được ? Ông lớn Canon đang khởi sự làm điều đó (Lời người dịch).

camera_phones

 

Điện thoại thông minh đã lấy mất hầu hết thị phần của các nhà sản xuất máy ảnh lớn từ nhiều năm nay, và có vẻ như nó sẽ không dừng lại sự bành trướng của mình trong thời gian tới. Lẽ tự nhiên điều đó sẽ tạo ra nỗi lo lắng lớn lao từ các công ty như Canon và Nikon, những thương hiệu không giống như Sony hay Samsung, vì họ không tham gia cả hai phía.

Về phần mình, Canon đã quyết định khởi động một cuộc chiến đấu để quay lại trong hình thức của một chiến dịch quảng cáo mới với khẩu hiệu: "Đừng để một cuộc gọi làm gián đoạn việc chụp ảnh của bạn".

Suốt một thời gian dài, các nhà sản xuất máy ảnh lớn tỏ ra ít quan tâm đến sự cạnh tranh của các đối thủ dưới cơ của họ về các tính năng tiện ích, nhưng thời kỳ đó đã qua rồi. Theo một cuộc khảo sát từ O2 vào năm ngoái, chụp ảnh là điều mọi người  làm nhiều nhất với điện thoại thông minh của họ - việc thực hiện cuộc gọi chỉ đứng vị trí thứ hai.

Sau khi chiếc iPhone đầu tiên đã vượt qua tất cả các máy DSLR cao cấp để trở thành máy ảnh được sử dụng nhiều nhất trên Flickr, thì đó trở thành một chuyện lớn. Nếu bạn kiểm tra những số liệu thống kê hiện nay, bạn sẽ thấy rằng ba “Máy chụp ảnh” hàng đầu hiện đang sử dụng trên Flickr là iPhone 4S, iPhone 5 và iPhone 4 (theo thứ tự). Còn Canon 5D Mark II và 7D thì lơ lửng ở vị trí thứ 4 và 5, với điện thoại Android như Samsung Galaxy S III  thì đang bám gót chúng một thời gian không lâu nữa.

Canon không thể phớt lờ thêm được nữa – nên đã quyết định mở ra một chiến dịch. Như bạn cũng thấy đó, ý tưởng quảng cáo này tập trung vào tính năng “Nghe, gọi” của mấy cái điện thoại chụp hình, và bằng cách nào đó nó lại trở thành một thứ gây phiền nhiễu và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy bực bội như thế nào khi đang ngắm nghía chụp một bức ảnh thì có một cuộc gọi đến phá ngang ?

canonphonead1

canonphonead2

dontlet

Canon sẽ chỉ cho bạn thấy và quyết định liệu đó có phải là một vấn đề đáng lưu tâm hay không. Hồi đó, Zoom quang học luôn là tính năng then chốt, nhưng hiên nay những cái điện thoại như Samsung Galaxy S4 thì đang xóa nhòa dần thực tại đó. Dĩ nhiên, khi mà mọi việc ngày càng rõ ràng hơn bao giờ hết, thì chắc hẳn Canon đã cảm thấy mình đang bị đe dọa đủ nhiều để bắt đầu bỏ tiền ra tổ chức phản công lại các đối thủ.

Theo DL Cade – Peta Pixel

25-06-2013

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 10:17

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ