máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Thủ thuật » Cách thợ ảnh chuyên nghiệp sử dụng Giấy mực LEFAMI LKP-108IN cho máy in ảnh Canon SELPHY
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Chủ nhật, 16 Tháng 6 2013 05:10

Cách thợ ảnh chuyên nghiệp sử dụng Giấy mực LEFAMI LKP-108IN cho máy in ảnh Canon SELPHY

Đánh giá Tin này
(10 Bình chọn)

Bạn có lẽ không biết một điều, đối với bộ giấy mực in nhiệt cho các Model máy in ảnh nhiệt (Dye-Sublimation Photo Printer) như Canon Selphy CP-Series, bộ phận Ribbon Cartridge (mực in) giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự quyết định chất lượng màu sắc của ảnh in ra. Giấy in ảnh giữ nhiệm vụ thứ yếu, nhưng độ dày mỏng (định lượng) của tờ giấy cũng giúp quá trình vận chuyển giấy in trong máy trơn tru hay không.

lefami kp108in-small

Hiện nay, sự xuất hiện của bộ giấy mực in ảnh Lefami LKP-108IN của Australia với giá cung cấp rẻ hơn chính hãng đến hơn 20% cũng làm mọi người quan tâm. Tuy nhiên, Bạn cũng nên nhìn nhận một thực tế hiển nhiên, công nghệ sản xuất Giấy mực in ảnh nhiệt của Nhật bản đang dẫn đầu thế giới về chất lượng. Bộ giấy mực Canon KP-108 IN là một ví dụ.

Các loại giấy mực sản xuất theo tiêu chuẩn Canon KP-108IN của các quốc gia khác (Như Korea, Australia, China…) đều chưa thể theo kịp về trình độ công nghệ và chất lượng sản phẩm. Nhưng trong vài thương hiệu đang có mặt trên thị trường Việt Nam tham gia vào thị phần tiêu thụ giấy khổng lồ của các dòng máy in Canon Selphy CP-Series nổi tiếng, thì có lẽ Lefami LKP-108IN (một sản phẩm từ Úc) được đánh giá nổi trội hơn hẳn.

Tuy nhiên, theo phản hồi từ một số người dùng, ngoài ưu điểm giá bán hấp dẫn, màu sắc in ra khá tốt, thì bộ giấy mực LKP-108IN có bộc lộ một vài nhược điểm như sau:

-  Độ dày mỏng định lượng của giấy ảnh LKP-108IN, độ trơn láng bề mặt có khác biệt so với giấy Canon chính hãng, từ đó khi vận hành tờ giấy in, bộ phận cơ khí điều khiển dẫn giấy cũng tác động tạo nên sự ma sát khác nhau, nên đôi lúc khi in trên các máy in cũ, đã phát sinh tình trạng máy báo lỗi kẹt giấy, dù hiện tượng kẹt này không trầm trọng và thường chỉ xảy ra vào cuối chu trình in (Chỉ cần dùng tay kéo bản in ra khỏi máy. Nếu máy báo lỗi kẹt giấy, thì tắt nguồn, khởi động lại máy in), nhưng cũng gây bối rối cho người dùng.

-  Màu sắc bản in ra từ giấy LEFAMI chưa thật sự chính xác dù chênh lệch không đáng kể. Bản in có vẻ hơi xanh hơn (Blue) so với khi in từ mực Canon chính hãng. (Các loại giấy khác, như FOTO CRYSTAL của Hàn quốc thì thiếu màu đỏ và dư màu lục gây cảm giác khó chịu).

Sau đây là một vài thủ thuật giúp Bạn khắc phục các nhược điểm trên, và Bạn có thể yên tâm sử dụng bộ giấy mực Lefami LKP-108IN một cách hiệu quả không thua kém hàng chính hãng.

1. Xử lý hiện tượng kẹt giấy:

Nếu Bạn sử dụng các Model Canon Selphy đời mới như CP-810, CP-900, có lẽ Bạn sẽ ít gặp hiện tượng kẹt giấy. Đối với các Model từ CP-800 trở về trước, tình trạng này xảy ra nhiều hơn. Lý do dễ hiểu, các máy in đời cũ vì đã được sử dụng nhiều, nên các trục lăn cao su dẫn giấy (Feed rollers) đã bị mòn, nhẵn, thiếu mất sự ma sát để di chuyển tờ giấy in ra vào một cách nhẹ nhàng, trơn tru.

Hãy nhìn vào các trục lăn cao su màu xám nằm trước cửa lắp khay giấy, chúng giữ nhiệm vụ dẫn giấy ra vào máy in.

h1

Bạn dùng vải nhám, thấm chút cồn (Alcohol), và cẩn thận lau chùi các roller cao su, cho đến khi chúng sạch sẽ như mới. Lưu ý, không thấm cồn quá nhiều, có thể làm hỏng cao su.

Bảo đảm, khi Bạn vệ sinh sạch sẽ các trục lô cấp giấy, máy in của Bạn sẽ vận hành tốt hơn trước.

 

2. Hiệu chỉnh màu sắc tấm ảnh in ra

  • In ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ:

Trước khi in ảnh, Bạn nhấn vào nút MENU trên máy in.

h2 

Màn hình LCD sẽ xuất hiện như sau:

h3 

Bạn nhấn vào nút OK.

h4 

Màn hình hiển thị các thông tin cài đặt mặc định.

h5 

Nhấn phím mủi tên nằm ngang bên phải (trên nút OK 4 chiều), để chọn màu Vivid (Màu rực rỡ)

h6 

Sau đó nhấn phím Back, để thoát ra ngoài. Bây giờ tấm ảnh Bạn in ra sẽ có màu sắc sống động không thua gì ảnh in từ giấy Canon chính hãng.

Lưu ý: Bạn nên quay vào phần cài đặt trong Menu, để kiểm tra lại thiết lập màu sắc có lưu trong máy in hay không.

 

  • In ảnh gián tiếp qua máy tính:

Bạn cần thay đổi một chút trong thiết lập Image Adjustment (Hiệu chỉnh hình ảnh) trong trình điều khiển máy in Canon Selphy từ máy tính của Bạn.

Từ nút Menu Start của Windows, nhấp vào Start/ Devices and Printers

h7 

Trình quản lý máy in sẽ xuất hiện. Bạn nhấp Mouse phải vào máy in Canon Selphy của Bạn, và chọn Printing Preferences

h8

Bạn chọn thẻ Image Adjustments, và thay đổi các thiết lập 3 màu chuẩn RGB (Red, Green, Blue) theo ví dụ sau:

h9 

Bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh các thông số này theo ý mình. Các thiết lập màu sắc lưu lại, sẽ giúp cho ảnh in của Bạn thật sự sống động và trung thực hơn rất nhiều.

Tóm lại qua các kinh nghiệm này, Bạn sẽ thấy rằng, thật ra với một người làm nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dù với chất liệu gì, thương hiệu nào, Bạn vẫn có thể làm ra tấm ảnh đẹp nhất trong điều kiện sẵn có của mình. Chúc các Bạn thành công.

Thế giới Ảnh số

16-06-2013

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 13:28

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ