máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Vật tư ngành ảnh » Kết thúc một kỷ nguyên: Kodak bán đi bộ phận kinh doanh film của mình
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Thứ ba, 11 Tháng 9 2012 13:45

Kết thúc một kỷ nguyên: Kodak bán đi bộ phận kinh doanh film của mình

Đánh giá Tin này
(1 Bình chọn)

Hoặc có thể nói ngược lại: còn kinh doanh phim gì nữa? Bất kể thế nào, công ty này đưa ra bán đấu giá những gì còn lại của ngành kinh doanh phim ảnh truyền thống và các bộ phận khác trong bối cảnh đang thực hiện thủ tục phá sản.

kodak logo

Kodak đang bán đi bộ phận kinh doanh từng giúp họ nổi tiếng.

Công ty này cho biết,  ngày hôm qua họ đã thực hiện việc bán đi bộ phận kinh doanh phim ảnh truyền thống như là một phần trong phiên đấu giá để huy động tiền mặt.

Thương vụ mở rộng đến cả toàn bộ việc kinh doanh hình ảnh cá nhân cùng với bộ phận hình ảnh tư liệu Kodak, trong đó bao gồm các ki-ốt in ảnh, giấy ảnh, các sản phẩm máy ảnh phim, và thậm chí cả thiết bị chụp ảnh lưu niệm tại các công viên giải trí.

Trước khi kỹ nguyên kỹ thuật số, Kodak đã tạo ra một thị trường về nhiếp ảnh dành cho người tiêu dùng và hầu như việc đó đồng nghĩa với từ "phim."

 

kodak film

 

Việc bán đấu giá này là một phần mục đích của công ty nhằm tiếp tục kinh doanh với các sản phẩm dân dụng và nhiều hơn nữa đối với các sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, mục tiêu trước mắt là giúp Kodak thoát ra khỏi việc tái cấu trúc tại Điều 11 mà Kodak đã nộp cho tòa án trong tháng Giêng năm nay.

Kodak đang tìm cách để bán lại các bộ phận hình ảnh và tư liệu trong nửa đầu năm 2013 trong khi vẫn nhìn về hướng phải đối phó với việc phá sản trong năm tới. Theo hãng tin Bloomberg, dù đạt bất kỳ thỏa thuận nào cũng có nghĩa là công ty sẽ chỉ còn bán ra các dòng máy in phun dân dụng và phim cho công nghiệp điện ảnh. Cuối cùng, Kodak cũng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc kinh doanh các loại máy in thương mại cho các ngành công nghiệp.

"Sự khởi đầu quá trình chuyển nhượng bộ phận kinh doanh hình ảnh tư liệu và hình ảnh cá nhân là một bước quan trọng trong kế hoạch tái cấu trúc công ty để chúng tôi tập trung hơn vào việc kinh doanh trên các thị trường thương mại, và cho phép Kodak cơ hội thúc đẩy đà phát triển trở lại." Giám đốc điều hành Antonio Perez cho biết trong một tuyên bố mới đây. "Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục phát huy sáng kiến để làm giảm thiểu cơ cấu chi phí của chúng tôi và sắp xếp các mô hình hoạt động trong một nỗ lực để mang đến lợi nhuận cho Công ty".

 

Ngoài cắt giảm chi phí, Kodak đã xem xét việc bán đấu giá danh mục các bằng sáng chế về hình ảnh kỹ thuật số, trong đó bao gồm máy quét, các phần mềm liên quan và dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp. Công ty đã được thảo luận về việc chuyển nhượng này với một nhóm bao gồm Apple, Microsoft và Google.


Tất nhiên, những trò hề pháp lý thông thường đã phức tạp hóa việc thỏa thuận.

Kodak và Apple đã đấu với nhau nơi tòa án về tính hợp lệ của một số bằng sáng chế mà chắc chắn là của Kodak.

 

Trong tháng Bảy, một số bằng sáng chế của Kodak đã bị thể hiện tính không hợp lệ bởi Ủy ban Thương mại Quốc tế. Nhưng sau đó, Kodak đã giành chiến thắng vào đầu tháng này khi một thẩm phán phụ trách phá sản tại Mỹ đã bác bỏ tuyên bố của Apple trên hai bằng sáng chế Kodak, ông nói rằng Apple đã chờ đợi quá lâu để nộp đơn yêu cầu bồi thường.

 

Tại thời điểm này, việc bán các danh mục bằng sáng chế về hình ảnh kỹ thuật số bỗng trỡ thành hư không. Kodak cho biết, ngày hôm qua họ vẫn còn giữ cuộc thảo luận về chuyện mua bán này nhưng họ không đưa ra quyết định, và thậm chí có thể quyết định treo danh mục bằng sáng chế ở đó, để dành sử dụng như một nguồn thay thế hoàn trả cho các chủ nợ.

 

theo Lance Whitney - CNET

August 24, 2012

 

 

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 10:37

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ