máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Máy ảnh - Máy quay phim » Samsung dự định cài đặt nền tảng Android trên máy ảnh Kỹ thuật số
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Chủ nhật, 01 Tháng 4 2012 10:50

Samsung dự định cài đặt nền tảng Android trên máy ảnh Kỹ thuật số

Đánh giá Tin này
(1 Bình chọn)

Bạn thử tưởng tượng, máy chụp ảnh có thể kết nối với internet thông qua wifi, với chỉ cần vài lần “chạm” trên màn hình, Bạn có thể chia sẻ ảnh vừa chụp lên thẳng Facebook ngay tức thì. Smartphone thì dư sức làm được điều đó. Nhưng nếu một máy ảnh số dựa vào nền tảng Android, thì chúng còn làm được nhiều hơn thế, mà lại mang tính chuyên nghiệp nữa chứ. Hãy nghe Zach Honig chia sẻ suy nghĩ của mình.


(Bài viết của Zach HonigPhó tổng biên tập của Engadget - ngày 14-03-2012)

Đưa trào lưu Android trên máy ảnh kĩ thuật số ? Vâng, chắc chắn bạn sẽ còn sống để thấy cái ngày đó. Chúng tôi vừa ở trụ sở chính của Samsung tại Hàn Quốc trong tuần này, chúng tôi đã có cơ hội cùng ngồi và nói chuyện với đội ngũ nghiên cứu - phát triển để bàn về quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành ảnh kỹ thuật số. Một điểm đáng chú ý trong buổi thảo luận này : Samsung đang cân nhắc về dòng máy ảnh dưa trên nền tảng hệ điều hành “mở”. Thật ra còn quá sớm và chưa có chuyện gì rõ ràng, nhưng việc đưa Android trở thành nền tảng hỗ trợ vào một hệ máy khác là sự lựa chọn đúng đắn. Điều mà chúng ta được biết chắc bây giờ, đó là đội ngũ nghiên cứu - phát triển của Samsung sẽ đưa hệ điều hành Android vào máy ảnh kĩ thuật số, chuyện này sẽ gây sốc toàn tập, vì điều đó có nghĩa là bộ phận phát triển của Samsung sẽ dự định cộng tác một cách công khai với hệ điều hành của Google. Và có vẻ như đã xuất hiện thấp thoáng một vài mẫu thử nghiệm của hệ điều hành “mở” đang được che dấu sâu bên trong Trụ sở chính Sammy, thì đó cũng chẳng qua là một sản phẩm thí nghiệm ở thời điểm này thôi, ít nhất là nhìn từ góc độ của nhà sản xuất.

Hệ điều hành kiểu như nền tảng Android cho dòng máy ảnh kĩ thuật số chính xác là cái gì ? Đó có thể là một bước đột phá lớn trong góc nhìn về tính năng sử dụng, mở ra một thời kỳ mới của hệ điều hành dành riêng cho máy ảnh đối với một nhà phát triển thứ ba. Chúng ta thấy ứng dụng TwitterFacebook không những cho bạn đăng tải hình ảnh trực tiếp với một giao diện quen thuộc, mà còn cho bạn thấy hình ảnh được chia sẻ từ những người khác. Màn hình chạm sẽ cho phép bạn trực tiếp thêm bình luận vào một cách dễ dàng. Bạn có thể đăng tải dựa trên các dịch vụ của nền tảng web, các ứng dụng tiện ích như hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, hoặc tải bản cập nhật Firmware một cách trực tiếp qua kết nối WiFi. Các giao tiếp hoặc cổng USB cho phép hỗ trợ hàng loạt các phụ kiện đa dạng như Microphone, Modem 4G… từ các nhà sản xuất khác. Dưới góc nhìn kỹ thuật, thì máy ảnh chẳng gì có thể tích hợp được với Android, đó cũng là những điều bất lợi hiển nhiên – Đặc biệt nhất với các nhà sản xuất máy ảnh. Tính ổn định sẽ trở thành một vấn đề - Máy ảnh của bạn có thể cần phải khởi động lại thường xuyên như một Smartphone - và một thiết bị hình ảnh mạnh mẽ như vậy thì về mặt lý thuyết hình như muốn lấn sân sang lĩnh vực máy tính bảng cùng với điện thoại thông minh, dù là trên quy mô hạn chế. Hơi buồn vì đây chỉ mới là sự nghiên cứu đơn thuần được phát triển cho đến thời điểm này, hãy đợi cho đến khi Samsung công bố sản phẩm mới, và chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy chúng thành hiện thực, có lẽ là trước khi sự kiện CES (Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế) diễn ra trong lần tới.

 

Hồng Minh Triết

Chuyển ngữ ngày 01-04-2012Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 10:40

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ