máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Máy ảnh - Máy quay phim » Máy ảnh số giá rẻ liệu có tốt ?
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Thứ ba, 29 Tháng 11 2011 11:34

Máy ảnh số giá rẻ liệu có tốt ?

Đánh giá Tin này
(2 Bình chọn)

Chúng ta thử xem trang Expert Reviews nhận xét về máy ảnh Compact Nikon CoolPix L23, máy ảnh số giá rẻ (có lẽ là thấp nhất thị trường hiện nay).

 

 

“……….

Một sản phẩm giá thấp thật sự ! Vì ngoài một chút thất vọng về chế độ tự động phơi sáng và không có cách để hiệu chỉnh các thiết lập, thì bạn đã đạt được mọi thứ hơn cả số tiền bạn phải trả.

Chúng ta không nhìn thấy nhiều máy ảnh Compact như CoolPix L23 trong thời gian gần đây. Với bộ nguồn sử dụng pin AA, nên thân máy hơi phồng lên để có chỗ chứa Pin. Tiếp theo nữa, không có nhiều máy ảnh giá rẻ như thế này ! Khi đánh giá, chúng ta phải hiểu nguyên nhân máy ảnh “rẻ rề” vì Model này không kèm theo Pin sạc như Li-ion chẳng hạn.

 

 

Ống kính của máy tốt đến đáng kinh ngạc được chỉ định với phạm vi Zoom quang 5x, khởi đầu ở góc rộng (Wide) tiêu cự tương đương 28mm. Hầu hết các đặc điểm khác phản ánh tính chất giá rẻ của máy, với chế độ quay Video độ phân giải cơ bản VGA, và các chế độ cài đặt khác cho việc chụp ảnh chỉ ở mức độ vừa đủ.

Trình đơn điều khiển (Menu) bao gồm một Shooting menu cho phép thiết lập kích cỡ ảnh, chế độ chụp liên tục, tùy chọn cân bằng trắng, và thiết lập kiểu màu sắc. Cùng với một Setup menu, để thiết lập các chọn lựa cá nhân hóa người dùng và cài đặt cơ bản cho máy ảnh. Ngoài ra, máy không có các chức năng chọn lựa độ nhạy sáng ISO, tốc độ màn trập, cự ly đo sáng, hay tùy chọn chức năng chỉnh nét. Ngay cả chức năng phát hiện gương mặt (Face detection) cũng thiếu. Nhưng bù lại, trong chế độ chụp cài đặt sẵn Scene mode có kiểu chụp chân dung thông minh (Smart Portrait) được tích hợp chức năng nhận diện nụ cười (Smile detect function).

 

 

Việc thiếu các chức năng điều khiển vẫn không là vấn đề, nếu CoolPix L23 biết tự động chọn lựa các thiết lập tốt nhất khi áp dụng các điều kiện chụp ảnh. Nhưng trong hoàn cảnh thiếu sáng, máy luôn phải sử dụng đến đèn Flash được khử nhiễu quá nhiều khi tốc độ màn trập kéo dài, làm cho ánh sáng bị nhòe. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi máy ảnh giá rẻ này không được trang bị chế độ ổn định hình ảnh quang học. Vì không có nó, thì cũng ít hy vọng ở tốc độ màn trập chậm khoảng 1/6 giây sẽ cho ra được hình ảnh rõ nét.

……….”

Nhưng công bằng mà nói, ở các máy ảnh có tầm giá trên 200 Dollars cũng chưa chắc đã có các chế độ tùy chỉnh lấy nét thủ công, chọn lựa ISO và tốc độ màn trập. Đó là chưa nói đến chức năng chống rung quang học thường chỉ có mặt trên các máy ảnh khá đắt tiền.

 

 

 

Với một máy ảnh có tầm giá trên 70 dollars như L23, được trang bị ống kính khá tốt, độ phóng đại lên đến 5x (28mm-140mm) không phải máy nào trong mức giá trên dưới 3 triệu đồng cũng có được. Kiểu dáng gọn gàng, vỏ ngoài nhiều màu để lựa chọn. Chất lượng ảnh chụp khá đẹp trong các điều kiện ánh sáng bình thường.

Nikon CoolPix L23 quả thật rất hấp dẫn để gợi sự thèm muốn phải có nó.

Vài ảnh chụp từ Nikon CoolPix L23

 

 

 

 

 

 

Thế giới Ảnh số

29-11-2011 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 10:44

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ