máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » In ảnh kỹ thuật số » Đôi điều về công nghệ in phun mực - Phần 3
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Chủ nhật, 27 Tháng 11 2011 17:02

Đôi điều về công nghệ in phun mực - Phần 3

Đánh giá Tin này
(1 Bình chọn)

 

 

Tháng 5-2011, Epson, hãng sản xuất máy in lớn nhất thế giới tung ra một Series máy in phun có lắp bộ cấp mực liên tục chính hãng (CISS with Original Tanks) đầu tiên trên toàn thế giới. Đó là các Models Epson L100, All-In-One L200. Một lựa chọn mới đầy hấp dẫn cho người dùng.

 

HỆ THỐNG CẤP MỰC LIÊN TỤC LÀ GÌ (Continuous Ink Supply Systems - CISS) ?

 

            Bạn muốn in số lượng lớn? Bạn đã chán phải thay thế liên miên các hộp mực đắt đỏ của mình? Hay mệt mỏi vì cứ phải châm đi châm lại vào hộp mực đã giảm sút chất lượng đầu phun ?

Hệ thống cấp mực liên tục (Continuous Ink Supply System - CISS) có thể là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Máy in có gắn CISS không sử dụng hộp mực truyền thống, không cần thay hộp mực mới, cũng không cần châm thêm vào hộp mực đã cạn. Máy in sử dụng CISS được lắp các bộ cấp mực khổng lồ bên ngoài và các hộp mực luôn được cấp đầy tràn một cách tự động.

            Nghe đã quá phải không? Thử tìm một CISS cho máy in Canon, Epson, HP…của bạn, hoặc mua một máy in của các thương hiệu nổi tiếng có lắp sẵn CISS, hay mua các thành phần rời của CISS có bán sẵn về tự lắp ráp bộ cấp mực cho riêng mình. Cứ vào Google, và gõ CISS, hằng hà sa số các loại CISS đủ kiểu dáng, chất lượng tràn lan trên mạng tha hồ cho bạn chọn lựa.

            Tiện lợi thì nghe nói nhiều, giá thành mực in rẻ như cho, ai mà không ham. Nhưng mặt trái của vấn đề, vẫn là các nỗi khổ tâm của người dùng CISS gặp phải thì không thể nói hết. Chúng ta thử đi sâu tìm hiểu về CISS nhé!

 

 • CISS là gì?

 

 

Một CISS tiêu biểu gồm có các hộp mực (lắp vào trong máy) được kết nối với các ống nhựa dẻo (mỗi ống cho một màu) dẫn đến hệ thống cấp mực lớn đặt nằm ngoài máy in. Một đầu các ống dẫn mực chuyển động theo hộp mực CISS khi thực hiện in. Đầu kia nằm yên gắn cố định vào các ngăn cấp mực lớn phía ngoài. Có nhiều loại hệ thống cấp mực khác nhau, nhưng hầu hết đều dựa vào thiết kế cơ bản chung như mô tả trên đây.

 • CISS làm việc như thế nào?

CISS hoạt động trên một nguyên lý cực kỳ đơn giản của sự cân bằng lực nén. Cả hệ thống CISS được lắp thường trực, ngoại trừ các lỗ thông hơi phía trên mỗi ngăn cấp mực. Ngay khi máy in khởi sự dùng mực (như in, châm mực, hoặc lau đầu phun…), lực nén âm bắt đầu bơm vào trong hộp mực, nghĩa là hút một lương mực chính xác từ ngăn cấp mực. Việc này giữ cho các hộp mực luôn ở trạng thái đầy trong mọi lúc. Không có động cơ hay bơm hút gì ở đây. Máy in vận hành, làm cho mọi thứ hoạt động.

 

 

 

Khi mực trong các ngăn cấp mực cạn kiệt, việc nạp thêm mực khá dễ dàng. Sử dụng một cái phễu, hay một ống chích, là có thể cấp mực vào “tank”. Với các ngăn cấp mực (Tanks) loại tốt, được sản xuất bằng nhựa khá trong trẻo, có thể theo dõi lượng mực tiêu hao trong quá trình sử dụng.

 

 • Bất cứ máy in nào cũng có thể lắp CISS?

Về mặt nguyên tắc, bất cứ máy in phun nào có khoảng trống chung quanh hộp mực thích hợp để kết nối với ống dẫn mực, đều có thể lắp CISS. Nhưng trong thực tế, chỉ một vài Model của Canon, Epson và HP là có thể chuyển đổi được và hoạt động tốt.

 

 • Những yêu cầu tối thiểu cho một máy in lắp CISS có thể gọi là đáng tin cậy
 1. Đầu in lắp riêng rẽ trong máy (Không gắn trên hộp mực)
 2. Đủ chỗ trống và thuận tiện để lắp ống dẫn mực (di chuyển tự do trong máy)
 3. Cơ chế vận hành lau đầu phun tốt.
 4. Kết cấu hộp mực tương thích CISS
 5. Có sẵn vi mạch cho mực CISS hoặc có khả năng vô hiệu hóa giám sát mực in.

 

 • Tại sao phải sử dụng mực liên tục

CISS kết hợp giữa mực thay thế chi phí thấp với sự thuận tiện vì hộp mực không bao giờ cạn, hoặc cần phải thay thế. Một máy in phù hợp, một CISS chất lượng tốt lắp đặt đúng cách, thật hết sức thuận tiện, dễ sử dụng cùng với chi phí cực thấp. Một máy in lắp CISS thường xuyên đạt được chi phí rẻ hơn đến 90% so với Model cùng loại không lắp CISS. Vậy sao không chuyển đổi cho máy in của bạn sang sử dụng CISS ? Nhanh thôi mà!

 

 • Cái bẫy là gì? Ai cần dùng đến nó ?

CISS mang đến những lợi ích không thể chối cãi. Nhất là với những ai cần in số lượng lớn trong công việc của mình. Có nhiều nhà sản xuất uy tín làm ra các phụ kiện để lắp đặt CISS thật sự tốt, với hệ thống ống dẫn mực đạt chuẩn. Mực thay thế chất lượng cao không có tạp chất và bền màu.

Nhưng hiện nay, việc người dùng muốn lắp đặt CISS là cả một vấn đề thử thách với sự may rủi, vì ai cũng có thể mua các hệ thống CISS trôi nổi, mực in kém chất lượng nhập từ Trung quốc và bán tràn lan trên thị trường để trang bị vào máy in cho bạn.

Có những loại máy in không phù hợp, hay được các con buôn tay ngang, gắn bất kỳ bộ CISS giá rẻ nào đó, kỹ thuật lắp đặt không đúng cách, sẽ làm cho bạn chán ngán thất vọng vì lỡ ôm một thiết bị kém chất lượng gây hao tiền tốn của, và đình trệ cả công việc của mình.

Hiện tượng nghẽn đầu phun do mực giả nhiều tạp chất, bản in nhòe màu, lem luốc vì không có khả năng cầm màu, máy in hư đầu phun chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, đó là những hệ lụy mà những người dùng ít kinh nghiệm phải gánh chịu. Chỉ vì CISS mà làm hỏng cả một thiết bị in đắt tiền, là chuyện xảy ra phổ biến hiện nay.

Có một nhà sản xuất CISS và mực thay thế thứ ba (InkBank) đã khuyến cáo:” Nếu bạn không in nhiều từ 100 đến 200 bản in màu mỗi tuần, bạn không cần phải sắm một bộ CISS, mực thay thế và có thể là cả một máy in mới, Bạn hãy quên CISS đi.”

Ngay cả một vài máy in loại tốt được lắp đặt bộ CISS chất lượng và sử dụng mực trung gian thay thế có thể vẫn không đáng tin cậy, nếu sử dụng không hết công suất của nó. Hiếm khi nào người dùng có thể tìm ra loại mực liên tục nào gây nên nhiều rắc rối hơn nó nữa. 

 

 • Vài dòng về các loại máy in CISS đầu tiên của Epson 

 

 

 

Kể từ cuối tháng 5-2011, Epson đã tung ra loạt sản phẩm InkJet Printer L Series gồm các Model L100 InkjetL200 All-In-One. Đây là loạt máy in được trang bị bộ tiếp mực liên tục do chính Epson thiết kế và sản xuất lần đầu trên toàn thế giới. Epson nhắm vào các đối tượng cần sử dụng máy in với khối lượng nhiều trong mục đích kinh doanh ngành in ảnh hay các dịch vụ khác cần đến máy in công suất lớn. Mục tiêu của Epson là hạ thấp chi phí in đến xuống một mức chưa từng có. Ngoài ra Epson đưa đến người dùng sản phẩm chất lượng cao, giúp cho thị trường ngành in không còn phải băn khoăn về giá thành bản in ra cũng như chất lượng và độ bền màu của sản phẩm in.

Dù không thể hạ giá thành ngang bằng với các loại mực in trôi nổi trên thị trường, nhưng các Model L100 và L200 cũng giúp cho người dùng tiết kiệm đến 80% chi phí in ấn. 

 

Tiếp tục chiến lược này, Epson tiến thêm một bước nữa trong việc tung ra một sản phẩm mới trong tháng 7-2011 vừa qua. Đó là máy in phun Epson Inkjet L800.

Đây là sản phẩm nằm trong dòng L Series, nhưng cao cấp hơn, L800 vẫn được trang bị bộ tiếp mực liên tục chính hãng do chính Epson thiết kế lên tới 6 màu đầu tiên trên thế giới. Người dùng sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng bản in ra do phải sử dụng mực in giả chất lượng cực thấp cùng với giấy in nhái không chính hãng cho những sản phẩm in đòi hỏi chất lượng cao của mình.

Hãng Epson đưa ra giải pháp sử dụng máy in EPSON INKJET L800, cho phép in ra bản in chất lượng cao cấp với giá thành tiết kiệm và hợp lý chưa từng thấy. Lên đến hơn 70% chi phí về mực in.

.

Đây thật sự là một cuộc cách mạng về giá đầu tiên cho giới kinh doanh cần sử dụng đến máy in, với thiết bị tiên tiến đáng tin cậy, người dùng làm ra sản phẩm chất lượng cao, với chi phí thấp không ngờ. 

 

27-11-2011

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 10:44

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ