máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Vật tư ngành ảnh » Kodak: Một thời cơ vĩ đại bị bỏ lỡ
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Thứ ba, 22 Tháng 11 2011 15:59

Kodak: Một thời cơ vĩ đại bị bỏ lỡ

Đánh giá Tin này
(1 Bình chọn)

Theo BBC News

 

Kodak Film: Thời huy hoàng đã xa

Eastman Kodak được cảnh báo phải tạo ra nguồn tài chính mới để có thể tồn tại đến sang năm.

Công ty ngành ảnh 131 năm tuổi khẳng định việc họ cần chuẩn bị nguồn tiền mặt thông qua thương vụ rao bán bằng sáng chế hay phải chấp nhận vay thêm nợ.

Công ty Mỹ này tiết lộ rằng nguồn tài chính của họ cân đối vào cuối tháng 9 là 862 triệu USD sau khi tổn thất trong hoạt động kinh doanh tăng lên 222 triệu Dollars Mỹ vào ba tháng trước đó.

Các chuyên gia cho rằng Kodak phải mất rất lâu để chuyển đổi từ việc kinh doanh sản xuất phim truyền thống sang máy ảnh kỹ thuật số.

Công ty này nhấn mạnh rằng mảng máy in phun và mực in đang hoạt động tốt. Doanh số quý 3 đạt 44% cao hơn một năm trước đó.

Nhưng Kodak bị cảnh báo họ cần trì hoãn đầu tư trong kinh doanh ngành in “ nếu bị bắt buộc cần phải thanh toán”

Các bằng sáng chế

Công ty này đã thông báo trong tháng 6 rằng họ đang nghiên cứu việc bán lại hay cấp phép sử dụng cho các bằng sáng chế trong lĩnh vực ngành ảnh kỹ thuật số - khoảng 10% trong toàn bộ kho sáng tạo của họ.

Công ty Kodak cho biết họ không có ý định đệ trình việc phá sản, nhưng một vài chuyên gia tin rằng số phận của họ phụ thuộc nhiều vào việc kinh doanh có dựa trên sự đổi mới đúng đắn hay không.

Shannon Cross của hãng nghiên cứu Cross phát biểu:“Kodak đang ở một nơi mà một trong hai điều đều có thể xảy ra”

“Họ có thể xoay sở được nhiều tiền hơn nữa, hoặc họ có thể hoàn tất được việc mua bán. Nếu không thì Kodak không thể nào tiếp tục…”

Tuy nhiên, Antonio Perez, người đứng đầu Kodak phát biểu các nhà đầu tư không nên chú ý quá nhiều về báo cáo cân đối tài chính của Công ty, đó là văn bản làm theo yêu cầu của luật lệ Mỹ.

Ông nói:“Những báo cáo theo yêu cầu này phải không được hiểu sai theo bất cứ chiều hướng nào vì nó sẽ làm tiêu tan khả năng lạc quan của chúng ta để hoàn thành việc sang nhượng lại danh mục bằng sáng chế về hình ảnh kỹ thuật số, rất là nhiều đấy.”

Đã bỏ lỡ cơ hội

Tuy nhiên, một người quản lý sáng tạo đã cho rằng cần nhiều hơn nữa trong việc tái cấu trúc một cách quyết liệt.

Phó chủ tịch sáng tạo của Công ty, Don Strickland nói với BBC :“Tôi nghĩ rằng bạn đang nhìn Kodak tiến dần đến sự đổ vỡ, và các thành phần khác nhau của công ty ra đi đến nơi họ có giá trị hơn hết, chính vì thế Kodak đã tạo ra được nhiều giá trị cho các chủ nợ và những người giữ kho.”

 

Bản cân đối của Kodak phải mạnh hơn để Công ty có thể tiến hành mảng máy ảnh Kỹ thuật số sớm hơn.

Mr Strickland đã rời khỏi Kodak vào năm 1993 sau khi ông không đủ khả năng giành được sự cho phép triển khai mảng máy ảnh kỹ thuật số. Ông khẳng định nhiều vấn đề hiện tại của công ty đã có thể được ngăn ngừa.

"Chúng tôi đã phát triển mảng máy ảnh số dân dụng đầu tiên trên thế giới, và Kodak đã có thể tung ra sản phẩm này vào năm 1992.

"Chúng tôi đã không thể đạt được sự phê chuẩn để đưa ra mảng kinh doanh này bởi vì có những nỗi lo sợ mảng phim truyền thống bị xâm lấn mất. ... Một cơ hội khổng lồ đã bị bỏ lỡ !.”

 

22-11-2011

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 13:33

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ