máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » Máy ảnh - Máy quay phim » Kodak bán lại bộ phận kinh doanh giải pháp cảm biến ảnh
Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Thứ sáu, 18 Tháng 11 2011 01:15

Kodak bán lại bộ phận kinh doanh giải pháp cảm biến ảnh

Đánh giá Tin này
(0 Bình chọn)

kodak-kaf-50100

 

Kodak đã sang nhượng lại việc kinh doanh về "Các giải pháp cảm biến hình ảnh" (Image Sensor Solutions) của họ để có thể yên tâm duy trì hoạt động một cách thông suốt cho đến hết năm nay. Rồi chuyện gì sẽ xảy ra sau đó? Vì sự việc nói trên đã hé lộ viễn cảnh thật sự của công ty này.

Trong một nổ lực để ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn về tài chính, Kodak đã bán đi bộ phận kinh doanh về các giải pháp cảm biến hình ảnh của họ cho Platinum Equity, một công ty tư nhân. Đây đúng là giai đoạn sau cuối về những gì đã làm nên một loạt sự kiện ảm đạm cho thương hiệu kế thừa này

Công ty máy ảnh Kodak thì đang ít nhiều dựa vào các vụ thưa kiện về bằng sáng chế và đang hạ giá bán quyền sở hữu trí tuệ của mình với mục đích cứu vớt tình hình kinh doanh ảm đạm, điều mà không bao giờ hồi phục kể từ lúc khai sinh ra công nghệ hình ảnh kỹ thuật số cho đến nay.

Giờ đây, việc xuất hiện giải pháp từ bỏ công nghệ cảm biến ảnh của họ được xem như là một trong những số ít việc làm hầu duy trì sự sống sót của Công ty. Kodak hy vọng được thu về đâu đó trong khoảng giữa 200 và 500 triệu Dollars từ việc bán tài sản vào cuối năm nay để có thể ổn định tình trạng khủng hoảng tài chính nặng nề đã xảy ra kể từ năm 2010.

Trong khi thương vụ mới nhất này muốn nói lên Kodak đang cố gắng vượt qua hết năm nay, thì nó lại không chứng minh được một cách chính xác đó là quyết định mang lại thu nhập lâu dài – Chỉ có một số không nhiều bằng sáng chế mà các bộ phận kinh doanh của Kodak có thể bán được (và một số các vụ kiện có thể thành công). Rõ ràng, Công ty Kodak đang cố ngăn chặn sự phá sản, đến nỗi có một kế hoạch được hoạch định cụ thể nhằm đóng cửa công ty, hoặc Kodak sẽ nổ lực hết sức để tìm kiếm nguồn lợi tức mới.

Hãy cho là chúng ta lạc quan, nhưng thật ra Kodak không thể làm được gì nhiều ! Chắc chắn như thế ! Triển vọng tương lai không mấy sáng sủa, và mọi sự trông cậy vào những sách lược tập thể để cố gắng gia tăng lợi tức bằng giải pháp nào đó thật sự hiệu quả. Nhưng với một cái tên như Kodak, nó gần như gắn liền với biểu tượng cách tân của văn hóa Mỹ, khiến chúng ta mong mỏi mọi sự sẽ tốt lên đối với Công ty này.

Trong khi mảng Máy ảnh Kỹ thuật số không có sản phẩm mạnh cho công ty, thì ở phần sản xuất máy in đã bán ra đạt doanh số tương đối tốt. Sự chuyển đổi ngành sản xuất máy ảnh dành cho người dùng cuối trở thành một lựa chọn trong việc kinh doanh có thể được Kodak xem như giải pháp chống lại cái chết được báo trước.

Tại hội nghị khách hàng “Customer Engagement Technology World 2011”, Kodak đã tạo được ấn tượng bằng những nỗ lực mới. Các mảng chuyên nghiệp được xem là giải pháp kinh doanh của Kodak, song song với việc phát triển dịch vụ kỹ thuật cũng được kích hoạt và đưa ra thảo luận về năng lực của hãng trong nhiều nội dung phát triển (như cài đặt trực tuyến, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo dưỡng, phần cứng, phần mềm tích hợp, hosting, lưu trữ dữ liệu và nội dung điều hành).

Các”tùy chọn trong nội dung dành cho dân dụng” được quan tâm và hiểu biết tốt hơn, có lẽ Công ty mong muốn trút bỏ tất cả gánh nặng của họ đằng sau những sản phẩm này. Việc đó nói lên điều cần thiết phải giảm bớt các bộ phận quan trọng, gia tăng cắt giảm nhân sự, tái cấu trúc nội bộ. Nhưng ở điểm này, Kodak không có nhiều lựa chọn.

Lược dịch theo Molly McHugh (08/11/2011- in share)

Tháng 11-2011

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 13:39

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ