máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » In ảnh kỹ thuật số » Cách sử dụng Giấy mực FOTO CRYSTAL FKP-108IN cho các Model máy in ảnh Canon SELPHY
Thứ tư, 13 Tháng 11 2019
Thứ ba, 07 Tháng 7 2015 03:26

Cách sử dụng Giấy mực FOTO CRYSTAL FKP-108IN cho các Model máy in ảnh Canon SELPHY

Đánh giá Tin này
(1 Bình chọn)

Đối với bộ giấy mực in nhiệt cho các Model máy in ảnh nhiệt (Dye-Sublimation Photo Printer) như Canon Selphy CP-Series, bộ phận Ribbon Cartridge (mực in) giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự quyết định chất lượng màu sắc của ảnh in ra, cũng như tiêu chuẩn về độ dày mỏng (định lượng) của Paper Sheet (Giấy in ảnh) giúp cho quá trình vận hành giấy in trong máy trơn tru, thông suốt hay không.

Các loại giấy mực sản xuất theo tiêu chuẩn Canon KP-108IN của các quốc gia khác (Như Korea, Australia, China…) đều chưa thể theo kịp về trình độ công nghệ và chất lượng khi so sánh với sản phẩm chính hãng. Nhưng trong vài thương hiệu đang có mặt trên thị trường Việt Nam, thì hiện nay Bộ giấy mực FotoCrystal KP-108IN (sản phẩm từ Korea) sau một thời gian dài kiên trì cải tiến, nâng cấp, đã cho ra được một sản phẩm thay thế có chất lượng ổn định, khắc phục hiện tượng kẹt giấy mực, không còn gây nên sự cố khi vận hành máy in.

FotoCrystal_KP108IN

Bộ giấy mực FotoCrystal - 108 bản in

FotoCrystal_KP36IN

Bộ giấy mực FotoCrystal - 36 bản in

Tuy nhiên, ở chế độ mặc định, màu sắc bản in ra từ bộ giấy mực FOTO CRYSTAL vẫn có độ chênh lệch nhất định, dù không đáng kể. Bản in có vẻ hơi xanh hơn nếu so sánh với khi in từ bộ giấy mực Canon Nhật bản. Sau đây là một vài thủ thuật giúp Bạn khắc phục các nhược điểm trên, và Bạn có thể yên tâm sử dụng bộ giấy mực FotoCrystal KP-108IN một cách hiệu quả không thua kém hàng chính hãng.

Thông tin về Bộ giấy mực FOTOCRYSTAL FKP108IN và FKP36IN xin xem thêm ở ĐÂY


Cách hiệu chỉnh màu sắc cho tấm ảnh in ra

 1. In ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ:
 • Trước khi in ảnh, Bạn nhấn vào nút MENU trên máy in:

 1

 • Chọn Change Settings và nhấn OK

2

 • Chọn My Colors. Nhấn phím mũi tên nằm ngang (Trên nút OK 4 chiều), để chọn Vivid (Màu rực rỡ).

 3

 • Sau đó nhấn phím Back, để thoát ra ngoài. Bây giờ tấm ảnh Bạn in ra sẽ có màu sắc sống động không thua gì ảnh in từ giấy Canon chính hãng.
 • Lưu ý: Mỗi lần bật nguồn máy in, Bạn phải làm lại thao tác này (Chọn màu rực rỡ)

 

 1. In ảnh gián tiếp qua máy tính:

 Bạn cần thay đổi một chút trong thiết lập Image Adjustment (Hiệu chỉnh hình ảnh) trong trình điều khiển máy in Canon Selphy từ máy tính của Bạn.

 • Từ nút Menu Start của Windows, nhấp vào StartDevices and Printers (Hay Printers and Faxes trong Windows XP)
 • Bạn nhấp Mouse phải vào máy in Canon Selphy của Bạn, và chọn Printing Preferences
 • Từ thẻ Image Adjustments, Bạn thay đổi các thiết lập 3 màu chuẩn RGB (Red, Green, Blue) như ví dụ sau:

4

 • Bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh các thông số này theo ý mình. Các thiết lập màu sắc lưu lại, sẽ giúp cho ảnh in của Bạn thật sự sống động và trung thực hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Bạn cũng có thể không cần chỉnh sửa thông số màu sắc như ở trên đây, với công cụ biên tập ảnh chuyên nghiệp PhotoShop, Bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế khi in ảnh thẻ, ảnh chân dung trong Photo Studio của mình. Tóm lại, với một người làm nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dù in ảnh với chất liệu gì, thương hiệu nào, Bạn vẫn có thể tùy biến để làm ra tấm ảnh đẹp nhất trong điều kiện sẵn có của mình. Chúc các Bạn thành công.

 

Thế giới Ảnh số (07-07-2015)
Thay đổi lần cuối vào Thứ ba, 07 Tháng 7 2015 03:50

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ