Thứ tư, 12 Tháng 2 2014 09:29

Không, làm gì có chuyện cha đẻ Flappy Bird từ bỏ 50.000 USD mỗi ngày

Đánh giá Tin này
(0 Bình chọn)

Hôm nay Thế giới Ảnh số giới thiệu với các Bạn một bài viết đăng trên CNET về thế giới Game (Không liên quan gì đến lĩnh vực ngành ảnh). Nhưng có sao đâu nhỉ, chỉ là thay đổi không khí chút thôi.


Mặc dù game “hit” này không còn nữa, nhưng với hơn 50 triệu người đã tải nó về máy trước đó, thì nó vẫn mang lại hàng triệu, thậm chí hàng tỷ “đô”, do “hiển thị quảng cáo”, và Dong Nguyen vẫn nhận được tiền thanh toán.

flappybird

Chim Flappy Bird vẫn có khả năng tiếp tục giúp người tạo ra nó giàu lên.

(Ảnh chụp màn hình của CNET)

Mọi người chớ quá lo lắng, Cha đẻ của chú chim Flappy Bird cho đến giờ này vẫn tiếp tục kiếm được tiền. Trong vài ngày qua, đã có một làn sóng phản đối về quyết định dường như không thể giải thích được của Dong Nguyen trong việc rút Flappy Bird khói các chợ phần mềm. Một mặt, nhiều người sợ rằng không còn được chơi game gây nghiện này nữa. Mặt khác, người ta kinh ngạc về việc người phát triển trò chơi, một anh chàng độc thân đang sống chung với cha mẹ tại Việt Nam, lại đi vất bỏ tiền tài danh vọng đang ùn ùn kéo đến với anh ta. 

Sau tất cả mọi chuyện, Dong Nguyen đã nói với The Verge trong tuần qua, trò chơi này bất ngờ ồ ạt lan rộng – Với hơn 50 triệu người đã tải nó về máy – và mang lại cho anh ta mỗi ngày 50.000 USD, nhờ vào hàng tỷ “hiển thị quảng cáo” xuất hiện trên Flappy Bird của hàng triệu người chơi (trong đó có tôi!) mà không làm sao gỡ nó xuống được. Sau đó, Anh còn nói với tạp chí Forbes, Anh không thể xác nhận con số 50.000USD, Anh chỉ biết là “Nó rất nhiều!”. 

Thật vậy, ngày hôm nay Forbes đã loan tin, Dong Nguyen tuyên bố:”Chim Flappy Bird coi như chết vĩnh viễn”, một nạn nhân vì đã gây nghiện!. Nguyen bộc bạch với Forbes:”Flappy Bird được thiết kế để chơi trong vài phút khi Bạn thư giãn. Nhưng nó đã biến thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ rằng nó đã trở thành một vấn đề! Để giải quyết vấn đề đó, cách tốt nhất là gỡ bỏ Flappy Bird. Nó đã ra đi mãi mãi.”

Nhưng đừng sợ, hỡi những người nghiện Flappy Bird: “Quan niệm đó là không thực tế”. Đối với việc Dong Nguyen quyết định rút bỏ ứng dụng khỏi Apple’s App StoreGoogle Play, là không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho những người đã download nó về máy – Những kẻ đã nghiện Flappy Bird!. Điều đó có nghĩa (Nếu Anh ta thực hiện đúng như lời Anh ta nói, hủy bỏ và không còn làm gì nữa với Flappy Bird) sẽ không còn bất kỳ cập nhật nào mới hơn cho trò chơi này, nhưng Game thì sẽ vẫn hoạt động tốt.

Hơn thế nữa, dù đặc biệt là có nhiều mối ngờ vực về sự giàu có bất ngờ đến với một người, đây không phải là trường hợp chung cho tất cả. Chỉ cho đến khi nào Dong Nguyen quyết định tắt hết các quảng cáo đang xuất hiện trên Game, hay đến lúc toàn bộ công chúng đồng loạt ngừng chơi Flappy Bird, còn không thì với hàng chục triệu người chơi, vô số hiển thị quảng cáo sẽ vẫn được tiếp tục phục vụ xuất hiện trên game. Và Dong Nguyen vẫn tiếp tục…gom tiền !.

Krisha Subramanian, nhà đồng sáng lập (và đã bán) Mobclix, một nền tảng mạng lưới quảng cáo di động lớn, nói rằng:”Có một điều mỉa mai là ứng dụng này bây giờ lại kiếm được bộn tiền hơn so với một tuần trước đây! Vì bao nhiêu sự chú ý đều tập trung vào khi Dong Nguyen tuyên bố sẽ gỡ bỏ Flappy Bird. Bất cứ ai đã cài ứng dụng này trên Phone của họ, sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu và đẩy mạnh hiển thị quảng cáo. Càng nhiều người nghiện, doanh thu quảng cáo càng tăng.”

Dong Nguyen không có phản ứng gì với các comment được đăng trên Twitter.

Vào ngày 8 tháng 2, Anh ta viết trên trang Tweet giờ đã nổi tiếng của anh ấy là : “Trong vòng 22 tiếng nữa, tôi sẽ xóa Flappy Bird khỏi các chợ ứng dụng, tôi không thể chịu nổi nữa”. Và đã có hơn 144.489 hồi âm cho dòng đăng tải này của anh, một dấu hiệu cho thấy cả thế giới đang điên cuồng vì sự khuấy động của cái trò chơi nhỏ xíu và đơn giản này. Sau đó anh ấy đăng tiếp trên Twitter rằng anh ta không chịu nổi áp lực của cả thế giới đang tập trung và đòi hỏi trong thời gian này, đó là còn chưa kể đến một số lượng không đếm xuể những người đang chia sẻ với nhau trên mạng xã hội về trò chơi này.

Người ta có thể kết luận rằng sau đó Dong Nguyen đã có những mối bận tâm đạo đức về những gì mà Anh đã tung ra trên thế giới. Sự bận tâm này trở nên nặng nề hơn việc từng xe tải tiền mặt đang thực tế ùn ùn chảy về trước cửa nhà của cha mẹ anh mỗi ngày.

Sau đó, một lần nữa một số người lại cho rằng quyết định đóng cửa trò chơi này của Anh là một ý tưởng tiếp thị tuyệt vời. Subramanian nói việc đóng cửa game sẽ thu hút một số lượng không tưởng sự chú ý của công chúng, họ sẽ ùa nhau tải trò chơi này về vào những phút cuối, đó là chưa kể đến một số lượng người chơi khổng lồ hằng ngày của Flappy bird. Subramanian cho biết :“Tôi vẫn thấy những người bạn trên Facebook của tôi vẫn “đua top” và chia sẻ kỉ lục của họ trong Flappy bird hằng ngày trong suốt tuần qua”, “không cần biết người ta chơi và đạt được 40, 100 hay 200 điểm, nhưng khi nào họ còn chơi, thì họ đều sẽ kích hoạt và thấy hàng loạt quảng cáo xuất hiện trong trò chơi”

Subramanian giải thích :“Cũng có thể là Dong Nguyen sẽ quyết định bỏ qua cơn sốt Flappy Bird thật sự và tắt đi công cụ quảng cáo trong game, đó là chuyện đơn giản như tắt một cái công tắc, nhưng không có lý do gì để anh ta làm chuyện đó cả, nhất là khi cái công cụ ấy chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền hơn lúc này.”

THẾ GIỚI ẢNH SỐ (www.diworld.com.vn)

Dịch theo Daniel Terdiman No, Flappy Bird developer didn't give up on $50,000 a day”

Đăng trên CNET ngày 11-02-2014

12-02-2014

Thay đổi lần cuối vào Thứ tư, 12 Tháng 2 2014 10:13

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

Trở về đầu trang