máy tập

máy tập bụng

bàn bóng bàn

ghế cong tập bụng

quần áo thể thao

Đối tác chiến lược

noi that 190

Đối tác chiến lược

noi that fami

Công cụ

Diworld - Thế giới ảnh số

Đang xem: Trang chủ » Tin tức công nghệ » In ảnh kỹ thuật số » Thủ thuật » Làm sao in ảnh đúng màu sắc khi sử dụng các Model máy in phun Canon PIXMA có lắp bộ tiếp mực liên tục Lefami CISS (Cập nhật)
Thứ năm, 12 Tháng 12 2019
Chủ nhật, 20 Tháng 10 2013 10:26

Làm sao in ảnh đúng màu sắc khi sử dụng các Model máy in phun Canon PIXMA có lắp bộ tiếp mực liên tục Lefami CISS (Cập nhật)

Đánh giá Tin này
(2 Bình chọn)

Các Model máy in phun đơn năng và máy in phun Đa năng Canon PIXMA nổi tiếng như IX 6560, IP7270, MG5470 là các thiết bị in ấn thế hệ mới do Canon Vietnam phân phối. Hệ thống đầu in phun gồm 5 hộp mực (C, M, Y, BK, PGBK), tốc độ in nhanh, bản in ra có màu sắc đẹp, độ phân giải cao. Tuy nhiên, giá bán hộp mực in chính hãng khá đắt, dung lượng ít, cho giá thành bản in đắt đỏ,  khiến người dùng (nhất là giới thợ chụp và in ảnh) phân vân khi chọn sản phẩm này để sử dụng.

canon ix6560-1

Công ty LFM Vietnam đã có giải pháp hạ giá thành bản in bằng cách lắp bộ tiếp mực liên tục (CISS) hiệu Lefami (Australia) cho các Model máy in này, cung cấp cho giới thợ in ảnh giải pháp in ấn giá rẻ, đầu tư thấp, chất lượng cao. Sản phẩm in ra đẹp và bền màu không thua kém vật tư chính hãng.

Tuy vậy, có một sự thật hiển nhiên về sự không tương thích của mực Lefami với hệ thống quản lý màu sắc ICM tích hợp sẵn trong diver của máy in Canon PIXMA, khiến màu sắc in ra sai biệt khá lớn so với màu sắc từ file ảnh gốc. Bản in ra thường dư màu lục (Green), thiếu hụt màu đỏ (Red) và Vàng (Yellow), ngoài ra cường độ màu (Color intensity) thiếu chiều sâu khiến bản in nhạt nhòa.

lefami ciss

Sau đây là một vài thủ thuật nhỏ giúp bạn in ra bản in đúng màu sắc khi sử dụng các máy in Canon  PIXMA dòng IX, IP và MG có lắp bộ CISS Lefami 5 hộp mực.

1. Lưu ý về thiết lập in nhanh trong trình quản lý máy in.

Vì bài viết này dựa trên kết quả khi in bằng hệ thống mực in Lefami, giấy in cao cấp Ilford Premium Photo Glossy và Epson Premium Semi-Gloss chính hãng, cho nên có thể sẽ không hiệu quả với các loại mực in và giấy in ảnh trôi nổi khác.

Trước tiên, bạn cần thiết lập một vài điều kiện cần thiết, làm theo hình minh họa dưới đây:

Mở trình điều khiển máy in:

1

2

 - Click mouse phải vào máy in, chọn Printing preferences

 3

- Nếu bạn in ảnh cỡ A4, và sử dụng giấy một mặt láng Ilford Premium Photo Glossy (hàng chính hãng Thụy Sĩ), thì chọn các mục như hình sau:

 4

- Nếu bạn in ảnh cỡ A4, và sử dụng giấy lụa mịn Epson Premium Semi-Gloss (hàng chính hãng Epson Nhật bản), thì chọn các mục như hình sau:

 5

2. Hiệu chỉnh tỷ trọng màu sắc (Color/Intensity):

- Mục đích của chúng ta là không thay đổi ICC Profiles của máy in, mà thực chất chỉ là hiệu chỉnh cường độ các màu sắc khi in ra sao cho phù hợp nhất với màu sắc của File gốc. Do đó, chúng ta hiệu chỉnh thủ công lại thiết lập màu mặc định của trình điều khiển thiết bị (Driver).

Nhấp vào thẻ Main, chọn như hình minh họa, và nhấn Set sau khi đánh dấu kiểm vào Manual:

 6

- Dưới đây là là một thiết lập điển hình mà tôi dựa trên màu sắc hiển thị của máy tính tôi đang sử dụng, Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm và cài đặt các thông số theo ý mình, sao cho phù hợp với màu sắc hiển thị trên màn hình máy tính của bạn, để làm sao in ra được bản in với màu sắc vừa ý nhất.

07-dec-13 12-01-21

3. Một chút thiết lập trong trình biên tập Photoshop khi in ảnh.

Thông thường, các thợ ảnh sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa, biên tập lại tấm ảnh trước khi in ra. Vì máy in Canon luôn được thiết lập dựa trên vùng làm việc (Working spaces) Adobe RGB (1998), do vậy để tối ưu hóa bản in Bạn cũng nên thiết lập không gian làm việc theo profile này.

- Mở trình biên tập ảnh Photoshop, Bạn click chọn thẻ Edit, nhấn vào Color Settings và chọn Working spacesAdobe RGB (1998), rồi nhấn OK.

8

- Chọn Adobe RGB (1998) như hình minh họa:

9

- Khi nhấn lệnh in, Bạn sẽ thấy màn hình thiết lập chuẩn bị in sẽ hiển thị như sau (Photoshop CS3)

10-1

Chúc các bạn tạo ra những bản in như ý muốn khi sử dụng các loại máy in phun Canon PIXMA có lắp bộ tiếp mực liên tục (CISS) hiệu Lefami (Autralia). Bạn đừng quên yếu tố chất lượng giấy in ảnh quyết định về cảm quan màu sắc tinh tế và độ bền màu của tấm ảnh.

Thế giới ảnh số

20-10-2013

Cập nhật bài viết ngày 16/11/2013

Thay đổi lần cuối vào Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 13:27

Viết nhận xét


Mã bảo mật Ảnh mới

máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ